Vòng Tay Chìa Khóa Tình Yêu – Quà Tặng Tuyệt Vời Cho Phái Nữ

Chìa khóa được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Trong trang sức, đặc biệt là chiếc vòng tay chìa khóa, dây chuyền ổ khóa được xem là mở cánh cửa đến với thế giới mới, khám phá những điều mới lạ. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn ý nghĩa tốt đẹp về biểu tượng chìa khóa trong cuộc sống cũng như tình yêu.

Ý nghĩa biểu tượng chìa khóa qua các nền văn hóa

Mỗi nền văn hóa, mỗi dân tộc đều có quan niệm khác nhau về chiếc chìa khóa nhưng tựu chung lại nó đều mang đến may mắn, hạnh phúc, và một kết thúc đẹp. Nó không chỉ đơn thuần là đóng – mở, đôi khi còn là ranh giới giữa sự sống và cái chết hay tự do và giam cầm.

y-nghia-cua-chiec-chia-khoa
Chìa khóa mở cánh cửa tri thức mới

Theo văn hóa phương Tây, chìa khóa tượng trưng cho cuộc sống nhiều biến cố, những thử thách khó khăn nhưng lại không chịu thua trước những sóng gió của cuộc đời. Trong thần thoại Hy Lạp cổ, nữ tư tế Ceres đã mang trên tay chiếc chìa khóa tượng trưng cho quyền lực.

Chiếc chìa khóa trong thần thoại Ai Cập được Anubis (con chó của thần chết) nắm giữ mang ý nghĩa khai mở trái tim tâm hồn và dẫn đường cho những người đã mất.

chia-khoa-mang-y-nghia-tinh-yeu-thuong
Hình ảnh chìa khóa biểu tượng cho tình yêu thương

Trong Kito Giáo, Thánh Peter giữ hai chiếc chìa khóa vàng và bạc. Vàng tượng trưng cho sức mạnh cho phép những người xứng đáng bước chân vào cánh cửa có cuộc sống vĩnh cửu còn bạc là để đóng cánh cửa đó lại. Bởi thế chiếc chìa khóa còn có vai trò trong văn hóa tâm linh.

Còn trong văn hóa Nhật Bản, chiếc chìa khóa là biểu tượng của hạnh phúc ấm no, sung túc, gia đình thuận hòa.

Ý nghĩa vòng tay chìa khóa

Biểu tượng chìa khóa trong trang sức được rất nhiều tín đồ thời trang yêu thích. Đặc biệt với chiếc vòng tay chìa khóa nó đã trở thành phụ kiện làm đẹp, một món quà đầy ý nghĩa dành cho những người thân yêu.

vong-tay-co-chia-khoa-trai-tim
Vòng tay có chìa khóa trái tim

Vòng tay ổ khóa mix cùng charm chìa khóa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người thân những mình yêu thương bởi nó biểu trưng cho cánh cửa dẫn đến một thế giới mới, tri thức mới, sự tự do, một sự khởi đầu mới thành công tốt đẹp.

lac-tay-chia-khoa-xi-vang
Lắc tay chìa khóa xi vàng

Không chỉ thế trong tình yêu chiếc vòng tay chìa khóa chính là món quà đầy ý nghĩa dành cho nửa kia của mình. Nó như một lời tỏ tình mở cánh cửa trái tim. Đồng thời là mong muốn về những điều tốt đẹp dành cho người mình yêu.

Hình ảnh chiếc chìa khóa đã được những người nghệ nhân tái hiện lại trên chiếc vòng tay chìa khóa. Nó là thông điệp mà người tặng muốn dành cho người mình thương yêu.

Bộ Sưu Tập Lắc Tay Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1